Gần một tháng nay, cơ sở sản xuất khô bò, chả bò của bà Nguyễn Thị Thúy Liễu đã tăng công suất để cung ứng cho thị trường Tết Nguyên đán. Sản lượng sản xuất trong tháng cuối năm âm lịch đạt hơn 11 tấn, tăng gấp 5 lần so với các tháng trước. Các sản phẩm khô bò một nắng, hai nắng hay chả bò của cơ sở này đều đã được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao.
Bà Nguyễn Thị Thúy Liễu - Thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên
“Được công nhận sản phẩm OCOP nên được mọi người tiêu dùng, dân văn phòng hoặc cơ quan đều chọn sản phẩm OCOP”
Ông Đinh Ngọc Dạn - Chủ tịch UBND huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên
“Chúng tôi khuyến khích việc chọn các sản phẩm đặc trưng để hỗ trợ xây dựng sản phẩm OCOP. Hiện có 17 sản phẩm nâng tổng số trên địa bàn huyện là 24 sản phẩm. và chúng tôi cũng khai trương 1 của hàng bán các sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện Sống Hinh.”
Hiện nay, nhiều sản phẩm mang đậm hương vị ngày Tết của tỉnh Phú Yên như: rượu nếp Giáng Sương, chân giò hun khói Hùng Miên, bò một nắng Thanh Tuyền, hạt mắc ca Bảo Hân, bánh tráng Hai Thơm, mãng cầu Lỗ Chài, bưởi da xanh Đức Bình... được đông đảo khách hàng lựa chọn cho ngày Tết. Tại các cơ sở sản xuất và các điểm trưng bày các sản phẩm OCOP, không khí mua bán rất nhộn nhịp.
Bà Võ Thị Dần – TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên
“Tết này thì cô sử dụng OCOP ở đây, các mặt hàng cô rất tin tưởng và giá cả phải chăng, phù hợp với người tiêu dùng.”
Bà Đặng Thị Thủy - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Phú Yên
“Các ngành thì cũng đang có những chương trình hỗ trợ, cụ thể như là nâng cao chất lượng sản phẩm, các sản phẩm, đó ở địa phương thì cũng đã sản xuất 1 là ở qui mô vừa và nhỏ, 2 là chất lượng sản phẩm, vẫn chưa theo 1 cái qui chuẩn và đồng đều cho nên phải đưa công nghệ khoa học vào trong sản phẩm OCOP.”
Toàn tỉnh Phú Yên hiện có gần 250 sản phẩm OCOP từ 3 sao trở lên. Với sự nỗ lực nâng cao chất lượng, quảng bá sản phẩm OCOP, người dân đã có thêm nhiều cơ hội lựa chọn các sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với giá cả phù hợp trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa, phát triển kinh tế địa phương./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Link nội dung: https://doanhnhanduongthoi.com.vn/phu-yen-day-manh-cung-ung-san-pham-ocop-dip-tet-a12369.html