Cô gái bị rụng gần hết tóc vì thất tình

- Những mệt mỏi trong cuộc tình cũ khiến tóc của Ashleigh dần rụng hết. May mắn thay, chúng đang mọc lại sau khi cô tìm thấy bạn trai mới.

- Những mệt mỏi trong cuộc tình cũ khiến tóc của Ashleigh dần rụng hết. May mắn thay, chúng đang mọc lại sau khi cô tìm thấy bạn trai mới.

Ashleigh Alqotaibi (22 tuổi, đến từ Anh) từng buồn khổ trong suốt ba tháng vì chuyện tình yêu không mấy vui vẻ. Đó cũng là lúc từng mảng tóc trên đầu cô rụng xuống.

Tháng 11/2014, các bác sĩ chẩn đoán cô mắc bệnh hói đầu do căng thẳng gây ra. Tháng 2/2015, tóc của cô đã rụng đến 95%.

“Tôi bất lực khi thấy từng nắm tóc rơi trên gối hay trong lúc tắm. Tôi luôn tự hào về mái tóc dày và khỏe của mình nên rất sợ hãi khi các bác sĩ nói tôi có thể mất nó mãi mãi”, Ashleigh chia sẻ trên The Sun.

Bộ tóc hói nham nhở đến đáng thương của cô gái.

 

Khi mỗi sợi tóc rụng xuống, sự tự tin của 9X cũng đi theo. Cô không dám soi gương vì thấy xấu xí và xấu hổ.

Dù luôn đội mũ và che chắn cẩn thận khi đi ra ngoài, cô gái 22 tuổi vẫn có cảm giác mọi người đều biết sự thật. Do đó, cô không dám bước chân ra khỏi nhà, trừ khi đi làm.

Ashleigh cũng không thể chia sẻ với bạn bè, hạn chế giao tiếp với họ. Phải mất một thời gian, cô mới nhận ra mối liên kết giữa việc rụng tóc và căng thẳng trong tình yêu.

“Tôi rất yêu công việc của mình, có gia đình êm ấm và nhiều bạn tốt. Do đó, điều khiến tôi mệt mỏi trong cuộc sống chỉ là chuyện tình cảm. Vì vậy, tôi đã cắt đứt với anh ta”, nữ nhân viên siêu thị bày tỏ.

Sau khi chia tay, Ashleigh vẫn lo sợ việc hói đầu sẽ ảnh hưởng đến mọi chuyện trong cuộc sống và từng có ý định tự tử. Khi tóc của Ashleigh không còn, gia đình và bạn bè đã mua cho cô bộ tóc giả trị giá 800 bảng Anh.

Tuy nhiên, đến tháng 4 năm nay, cô bất ngờ gặp John Robinson (26 tuổi) qua công việc. Một tháng sau, họ chính thức hẹn hò.

Bất chấp bệnh tật, Ashleigh vẫn hạnh phúc bên John Robinson.

 

“Đây là bước ngoặt trong cuộc đời tôi. Hai đứa yêu nhau thật lòng và tôi cũng thẳng thắn nói với anh về mái tóc của mình. Anh chấp nhận tất cả, tốt bụng và chu đáo.

Gia đình, bạn bè đều mừng cho tôi. Hồi mới yêu, tóc tôi vẫn thế nhưng tôi biết chuyện tình cảm sẽ không bao giờ làm tôi mệt mỏi nữa”, Ashleigh kể.

Tháng 6, bác sĩ cho biết các loại thuốc kích thích mọc tóc đều không có tác dụng đối với trường hợp của Ashleigh. Tuy nhiên, quên đi bệnh tật, cô vẫn lạc quan và tận hưởng tình yêu đẹp với anh chàng lái xe. Cặp đôi đính hôn sau hai tháng quen nhau.

Bất ngờ đến với Ashleigh vào tháng 9, tức sau 4 tháng yêu John, tóc cô bắt đầu mọc lại. Hiện nay, cô gái đến từ Sheffield sở hữu kiểu tóc bob cá tính.

“Tôi không chắc liệu tóc tôi mọc lại là nhờ John hay không, nhưng tôi tin chắc rằng chuyện tình hạnh phúc với anh ấy là chìa khóa giúp tôi chiến đấu với bệnh tật”, 9X khẳng định.

Cặp đôi dự định kết hôn vào vài năm tới. Trong tháng 10, Ashleigh sẽ chia sẻ quá trình chống chọi với bệnh hói trên Facebook.

Sau vài tháng quen và yêu John, tóc của Ashleigh đang dần mọc lại. 

 

Theo Phương Thảo

(ZingNews)