Bánh đồng xu bất ngờ nổi lên và đang là một cái tên gây ‘điên đảo’ các bạn trẻ khiến nhiều người bất chấp thời gian đứng đợi cả tiếng đồng hồ chỉ để chờ được thưởng thức.
Ngay từ đầu tháng 9, khi bánh đồng xu phô mai xuất hiện tại Hà Nội đã làm mưa làm gió trên thị trường và một số trong những địa chỉ để bạn có thể thưởng thức món bánh độc đáo này phải kể đến Bánh đồng xu 34 Chùa Láng.
Cũng như nhiều quán khác, khuôn bánh tại đây được tạo hình từ đồng xu 10 won. Khi gọi bánh sẽ được nướng mới nên nóng hổi, phần bột bánh ngọt dịu, kết hợp với lớp nhân phomai to đẫm, kéo sợi, cắn vào thơm nứt mùi trứng. Ngoài vị bánh phomai truyền thống, quán còn có thêm bánh đồng xu vỏ matcha, bánh đồng xu vị socola và bánh đồng xu vị trứng muối cho khách hàng lựa chọn.
Điểm nhấn ở phô mai mozzarella kéo sợi
Bánh đồng xu ở 34 Phố Chùa Láng được bày bán tại chính cửa hàng chuyên phục vụ đồ ăn Hàn Quốc, với phần công thức và nguyên liệu chuẩn 100% từ Hàn Quốc nên tạo ra nét hương vị đặc trưng khác với những cửa hàng khác. Mỗi chiếc bánh đồng xu 10 won có đường kính khoảng 10cm. Vỏ bánh bên ngoài được nướng vàng óng thơm mùi trứng, sữa, vanni và các nguyên liệu khác, bên trong đậm nhân phô mai khi ăn có thể kéo sợi dài vô cùng hấp dẫn.
Không khó để bắt gặp những "review" ca ngợi về hương vị bánh đồng xu béo ngậy. Bên cạnh đó, nhiều clip, hình ảnh về quá trình xếp hàng đợi bánh đồng xu hot hit cũng được chia sẻ rầm rộ.
Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng bánh mang về không được ngon như ăn tại quán, vỏ bánh bị mềm, ẩm và không thể kéo được phô mai. Trước những chia sẻ đa cảm xúc của các bạn trẻ, nhiều ng cho rằng loại bánh này phải ăn khi còn nóng. Đó là lý do vì sao lượng khách lớn xếp hàng đợi bánh tại điểm bán lại đông như quân nguyên . Khi đến mua bánh, nhân viên sẽ khuyên khách nên ăn tại chỗ sẽ là ngon nhất. Ưu điểm khi mua bánh tại đây là bánh sẽ được đựng trong hộp có giấy lót rất vệ sinh và sạch sẽ.
Theo chia sẻ của một người bán hàng tại số 34 Chùa Láng: “ Loại bánh này được làm từ nguyên liệu khá đơn giản nhưng phải đúng nguyên liệu Hàn và đúng công thức thì bánh mới được ngon. Các bước làm không có gì quá khó chỉ yêu cầu sự khéo léo và cẩn thận. Một số nơi đu theo trend sử dụng bột mỳ gia dụng thông thường khiến chiếc bánhkhông đc ngon, kéo theo nhiều ý kiến trái chiều về chiếc bánh10won”
Dù vậy, sức hot của bánh đồng xu hiện nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Tại địa chỉ 34 Chùa Láng bánh đồng xu vẫn đông nghịt người xếp hàng, nhất là vào các khung giờ tan tầm hoặc buổi tối.
Nếu bạn muốn thưởng thức, hãy cố gắng ghé qua tận cửa tiệm để trải nghiệm bánh đồng xu phô mai tuyệt vời nhất nhé.
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: 34 Phố Chùa Láng, quận Đống Đa, TP Hà Nội