Cựu vô địch Olympia 2005 Lê Vũ Hoàng bị kiện ra tòa tại Úc

Lê Vũ Hoàng, nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 vừa bị kiện ra tòa án Melbourne, Úc vì hành vi chiếm đoạt tài sản.

- Lê Vũ Hoàng, nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm 2005 vừa bị kiện ra tòa án Melbourne, Úc vì hành vi chiếm đoạt tài sản.

Du học sinh V.L.H chia sẻ câu chuyện kiện nhà vô địch Olympia 2016 vì hành vi chiếm đoạt tài sản tại Úc. (Ảnh chụp màn hình)

 

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin, Lê Vũ Hoàng, nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2005 bị kiện ra tòa án ở Úc vì hành vi chiếm đoạt tài sản. Theo tài khoản Facebook V.L.H - người kiện Lê Vũ Hoàng ra tòa chia sẻ trên trang cá nhân, H cùng một số bạn thuê nhà của Lê Vũ Hoàng khi theo học tại Úc. Số tiền thuê là 950 USD/tháng và tiền đặc cọc.

Lê Vũ Hoàng vô địch Olympia 2005. (Ảnh tư liệu)

 

"Khi đang ở thì chị chủ nhà nhắn tin cho mình rằng agent (đại lý nhà đất) sẽ lấy nhà vào cuối tháng 6, anh chị vẫn phải trả tiền đến tháng 7 nhưng không ai được ở kể cả người đứng tên trong hợp đồng nhà là anh chị. Nhưng anh chị vẫn bắt mình và mọi người trong nhà phải ở và trả tiền đến hết tháng 7. Rồi chị còn bắt mình nói dối với agent nếu agent đến kiểm tra là mình chỉ là bạn bè đi qua xếp đồ giùm chứ không ở nhà này.", V.L.H viết. Cô cho biết mình sẵn sàng trả hết tiền nhà và hóa đơn sinh hoạt cho đến khi chuyển đi nhưng phải lấy lại số tiền thừa từ khoản đặt cọc.

Theo quy định thuê nhà tại Úc, trước khi kết thúc hợp đồng thuê nhà, người thuê có trách nhiệm dọn dẹp, cũng như sửa chữa mọi hư hại nếu có. V.L.H và các bạn cùng thuê nhà đã hoàn thành hết trách nhiệm của mình trước khi dọn đến nơi ở mới. Tuy nhiên, sau hai tháng rời đi, cô vẫn chưa được hoàn trả số tiền thừa sau khi trừ hết mọi chi phí. Trong khi đó, 2 người bạn nước ngoài cùng thuê nhà của Lê Vũ Hoàng đã nhận được đầy đủ.

V.L.H đã nhiều lần liên hệ với gia đình anh L.V.H để đòi lại số tiền đặt cọc nhưng không được đáp ứng. Thậm chí, vợ anh Lê Vũ Hoàng, theo L.H, chị L.N.A còn có những lời đe dọa, thách thức tới gửi tới cô: "Cứ kiện thoải mái, pháp luật úc sẽ bảo vệ những người công dân như anh chị, rồi em sẽ bị hủy visa nếu như dám động đến anh chị". Ngoài ra, L.H cũng cho biết chị N.A còn có những lời lẽ tiêu cực, sỉ nhục du học sinh như cô.

Một đoạn tin nhắn chị N.A - vợ anh Lê Vũ Hoàng gửi cho L.H. (Ảnh: FBNV)

 

"Cũng chính vì câu nói ấy mà mình thực sự được trải nghiệm qua các cung bậc hỉ, nộ, ái, ố, để cuối cùng mình được đứng trước tòa án dân sự của bang Victoria", L.H chia sẻ.

Sau 2 tháng hoàn thành đơn kiện, đến ngày 04/10 phiên toàn giải quyết việc tranh chấp tài sản giữa V.L.H và gia đình anh Lê Vũ Hoàng diễn ra tại tòa án dân sự tiêu bang Victoria.

Theo L.H, trong phiên tòa, chị N.A đã đưa ra nhiều tình tiết vu khống, cáo buộc để nhằm bôi nhọ danh dự của cô. Tuy nhiên, V.L.H đã cung cấp đầy đủ bằng chứng cô có ra trước tòa và được tòa công nhận.

Sau 2 giờ đồng hồ diễn ra, tòa án đã đưa ra quyết định bên anh Lê Vũ Hoàng phải hoàn trả ngay lập tức cho sinh viên L.H số tiền 476.18 USD. L.H chia sẻ thêm, trên hàng ghế dự tòa chị N.A liên tục có những lời nói quát tháo và vu khống, không tôn trọng tòa án.

Tòa yêu cầu anh Vũ Lê Hoàng hoàn trả số tiền 476.18 USD cho du học sinh V.L.H. (Ảnh: FBNV)

 

"Vì làm quá mất nhiều thời gian và thái độ không đúng mực nên tòa đã quyết định bên anh Lê Vũ Hoàng đưa lại 1200 USD tiền đặt cọc ngay lập tức cho mình và có thắc mắc gì thì rời vào phiên tòa khác. Tuy nhiên anh Lê Vũ Hoàng đã nhanh chóng xin tòa chọn phương án trả 476.18 USD trong khi chị N.A vẫn đang bức xúc nói gay gắt. Sau phiên tòa, mình đã nhắn tin số tài khoản cho anh Lê Vũ Hoàng, nhưng không hề nhận được sự phản hồi nào cho đến khi mình tiếp tục phải gửi email đính kèm luật trả tiền sau phiên tòa là “payable immediately” (thanh toán ngay lập tức) và yêu cầu thư phản hồi từ anh Lê Vũ Hoàng."

V.L.H cũng nói rằng sẽ tiếp tục khởi kiện dân sự nếu không được phía bên anh Lê Vũ Hoàng hoàn trả tiền theo phán quyết của phiên tòa vừa qua. Hiện cô đã nhận được thư hồi đáp của anh Lê Vũ Hoàng cho biết sẽ hoàn trả tiền trong vài ngày tới.

Trao đổi PV Vntinnhanh, bạn V.L.H cho biết: "Tại thời điểm 8h tối Úc ngày 7/10 mình đã nhận được tiền từ phía anh Lê Vũ Hoàng."

Phía anh Lê Vũ Hoàng cũng chia sẻ đầy ẩn ý trên trang cá nhân của mình rằng không muốn bình luận gì về vấn đề này.

Anh Lê Vũ Hoàng chia sẻ trên trang cá nhân. (Ảnh chụp màn hình)

 

Lê Vũ Hoàng - đại diện của THPT Số 1 Bố Trạch, Quảng Bình - đã chiến thắng trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 6. Hiện tại, Vũ Hoàng hoàn thành việc học tiến sĩ tại ĐH Swinburne, Australia. Chàng trai Quảng Bình đã lập gia đình vào tháng 2/2013. Cả hai vợ chồng đều sinh sống và làm việc tại Australia.

Theo HT

(Báo Mới)