Lộ diện xe điện của Liên doanh GM (Mỹ) – HongGuang MiniEV sát ngày bàn giao chiếc xe đầu tiên

Nguyễn Thu Dung

Dàn ô tô điện của liên doanh GM (Mỹ) - HongGuang MiniEV chờ xuất xưởng đã lộ diện tại nhà máy xe điện tại tỉnh Hưng Yên của Công ty Cổ phần ô tô TMT.

Xe điện của liên doanh GM (Mỹ) - HongGuang MiniEV đã sẵn sàng bàn giao đến khách hàng. (Ảnh: TMT Motors)

Theo thông tin từ TMT Motors - doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp mẫu ô tô điện mini của liên doanh GM (Mỹ) - SGMW, những khách hàng tiên phong đã đặt cọc sớm kể từ khi TMT Motors ra mắt chính thức sẽ được nhận những chiếc xe đầu tiên kể từ ngày 29/9/2023. Đây là sự kiện đánh dấu cột mốc những chiếc ô tô điện mini đầu tiên của liên doanh GM (Mỹ) - HongGuang MiniEV chính thức đến tay người dùng Việt.

Hình ảnh xe điện của liên doanh GM (Mỹ) - HongGuang MiniEV được vận chuyển đến các đại lý toàn quốc. (Ảnh: TMT Motors)

Trước đó, cộng đồng mạng được dịp xôn xao khi ô tô điện mini của liên doanh GM (Mỹ) - HongGuang MiniEV xuất hiện trên các cung đường từ Bắc vào Nam khi những ngày bàn giao xe đang tới gần. So với những hình ảnh trưng bày hoặc tại sự kiện lái thử do TMT Motors tổ chức trên quy mô cả nước, chiếc xe điện mini bán chạy nhất thế giới không có sự khác biệt. Mẫu xe này vẫn thu hút bởi thiết kế nhỏ nhắn nhưng vẫn đủ bốn chỗ ngồi, màu sắc tươi sáng, cá tính, hiện đại, thời trang. Bên cạnh đó, với giá bán thấp nhất thị trường (từ 239 triệu đồng), cùng khả năng dễ đỗ, dễ lái,  sạc tiện lợi bằng điện dân dụng 220V, chi phí vận hành thấp, chế độ bảo hành chính hãng…  cũng là những ưu điểm làm hài lòng khách hàng đã từng trải nghiệm xe. 

Hình ảnh xe điện của liên doanh GM (Mỹ) - HongGuang MiniEV tại đại lý ủy quyền. (Ảnh: TMT Motors)

Chia sẻ về sự kiện bàn giao những chiếc xe điện của liên doanh GM (Mỹ) - HongGuang MiniEV đầu tiên tới khách hàng, ông Hồ Hải An - Tổng Giám đốc Xe Điện TMT Motors cho biết: “Với mong muốn mang đến một lựa chọn di chuyển an toàn, tiện lợi, văn minh, thân thiện môi trường nhưng chi phí sở hữu và vận hành tiết kiệm cho khách hàng, TMT Motors đã đẩy mạnh sản xuất, lắp ráp để bàn giao những chiếc ô tô điện của liên doanh GM (Mỹ) - HongGuang MiniEV sớm nhất tới khách hàng, đảm bảo cam kết giao trong tháng 9/2023. Các mẫu xe đã trải qua quá trình sản xuất, lắp ráp tuân thủ theo đúng quy trình chuyển giao công nghệ của Liên doanh GM - SGMW, được giám sát, kiểm tra nghiêm ngặt  theo tiêu chuẩn GM toàn cầu, đảm bảo chất lượng tốt nhất khi bàn giao”.

Được biết, từ giữa tháng 10/2023 tới đây, TMT Motors sẽ khai trương 30 đại lý ủy quyền trên cả nước để phục vụ khách hàng. Tại đây, khách hàng được trực tiếp tìm hiểu, khám phá sản phẩm; được tư vấn dịch vụ, hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng; bảo dưỡng, bảo hành xe chính hãng theo chính sách mua xe của TMT Motors. 

Đồng hành cùng sứ mệnh mang đến phương tiện di chuyển xanh cho mọi người, hệ thống đại lý ô tô điện mini của liên doanh GM (Mỹ) - HongGuang MiniEV sẽ trở thành địa chỉ đáng tin cậy để khách hàng đến lái thử, xem xe trực tiếp và được hỗ trợ về dịch vụ, kỹ thuật mang đến trải nghiệm tin cậy, chất lượng  cho mọi khách hàng.

Xe điện của liên doanh GM (Mỹ) - HongGuang MiniEV là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi liên doanh của GM - SGMW, đã khẳng định vị thế và chất lượng ổn định trong nhiều năm qua, minh chứng bởi danh hiệu “mẫu ô tô điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới” trong hơn ba năm liên tiếp kể từ khi ra mắt vào tháng 6/2020 tới nay. 

Tại Việt Nam, ô tô điện của liên doanh GM (Mỹ) - HongGuang MiniEV được sản xuất, lắp ráp và phân phối bởi Công ty Cổ phần ô tô TMT (TMT Motors) với 2 phiên bản gồm: Tiêu chuẩn (LV1) và Nâng cao (LV2), đi cùng trang bị pin dung lượng 9,6 kWh hoặc 13,4 kWh cho quãng đường di chuyển tối đa lần lượt là 120 km và 170 km cho mỗi lần sạc. Xe có giá bán dao động từ 239 - 279 triệu đồng với chính sách bảo hành tốt hàng đầu thị trường ô tô Việt Nam.

Khách hàng có thể đặt cọc mua xe tại: https://wuling-ev.vn/datcocminiev hoặc liên hệ hệ thống các đại lý của Wuling trên toàn quốc.

Tùng Dương