4 mẹo sử dụng máy cắt thịt tươi sống hiệu quả cho nhà hàng
- Không sử dụng máy để cắt thịt lẫn da, gân, sụn cứng, xương
Máy cắt thịt tươi sống không phù hợp để cắt các loại thịt có lẫn da, gân, sụn cứng hoặc xương. Nếu cố ý sử dụng máy để cắt những thành phần này, không chỉ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy mà còn làm gãy lưỡi dao, gây mất an toàn trong quá trình sử dụng.
Để đảm bảo máy hoạt động bền bỉ, cho hiệu quả cao thì với những dòng máy chuyên thái thịt tươi sống, nhà hàng cần chia nhỏ thịt sao cho vừa lớp cửa tiếp nguyên liệu và hộp lưỡi dao của máy. Bên cạnh đó, các tảng thịt trước khi cho vào máy để cắt cần đảm bảo đã bọc hết da, gân, sụn, xương.
- Vệ sinh máy thái thịt tươi sống sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng
Thịt sống là nguồn thực phẩm thường có chứa nhiều vi khuẩn và mầm bệnh có hại cho sức khỏe. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, những vi khuẩn này có thể bám vào máy và gây ra mùi hôi khó chịu, thậm chí gây ôi thiu cho các mẻ thịt tiếp theo.
Chính vì vậy, sau mỗi lần sử dụng thì nhà hàng cần vệ sinh, làm sạch máy cẩn thận. Tháo bộ dao ra khỏi máy để vệ sinh kỹ càng bằng nước rửa chén và vòi xịt còn với phần thân máy thì bạn cũng sử dụng nước rửa chén để vệ sinh rồi dội nước để rửa sạch lại. Sau khi vệ sinh thì bạn dùng khăn để lau khô phần thân máy, đợi bộ dao ráo hết nước rồi lắp lại vào máy và đem đi bảo quản cho lần sử dụng tiếp theo.
- Lắp đặt, bảo quản máy ở những vị trí khô ráo, bằng phẳng
Để đảm bảo máy hoạt động ổn định, không rung lắc, không xảy ra các tai nạn về điện gây nguy hiểm hay không bị han gỉ, oxy hóa thì nhà hàng cần lắp đặt và bảo quản máy ở những nơi bằng phẳng, khô ráo, thoáng mát, tránh chuột bọ.
Ngoài ra, khi vệ sinh xong máy cắt thịt sống thì bạn nên để máy khô hoàn toàn rồi mới lắp các bộ phận của máy vào và đem đi bảo quản.
- Bảo dưỡng máy cắt thịt sống định kỳ thường xuyên
Một trong những lưu ý giúp máy cắt thịt tươi hoạt động ổn định, không bị hỏng hóc là người dùng phải đem máy đi bảo dưỡng thường xuyên, định kỳ 3 - 6 tháng một lần. Việc làm này sẽ giúp nhà hàng kiểm tra xem các linh phụ kiện của máy có bị hỏng hay quá cũ, quá mòn không để có biện pháp thay thế, sửa chữa kịp thời. Tiếp đó, máy thái thịt sống sẽ được tra dầu vào động cơ hoặc một số bộ phận khác để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định, cho hiệu quả cao.
Mua máy thái thịt tươi sống ở đâu chất lượng, giá tốt?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy thái thịt tươi sống với nhiều mức giá khác nhau. Để chọn được mẫu máy thái thịt tươi sống chất lượng, giá tốt thì nhà hàng cần phải chọn mua ở những đơn vị uy tín, có tiếng trên thị trường.
Nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên chọn mua máy cắt thịt sống ở đâu giữa vô vàn thương hiệu trên thị trường thì có thể cân nhắc tham khảo ngay NEWSUN - thương hiệu uy tín hàng đầu thị trường với hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điện máy thực phẩm công nghiệp.
Tất cả các sản phẩm máy thái thịt sống đều được NEWSUN sản xuất, nhập khẩu và phân phối trực tiếp đến tay khách hàng, không qua thêm trung gian nên giá thành và chất lượng sẽ luôn được đảm bảo. Kèm theo đó, NEWSUN còn có các chính sách bảo hành, bảo trì sản phẩm dài hạn và chính sách 1 đổi 1 miễn phí hoàn toàn trong vòng 3 ngày đầu nếu gặp lỗi đến từ nhà sản xuất.
Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về 4 mẹo sử dụng máy cắt thịt tươi sống tối ưu nhất cho nhà hàng. Để nâng cao độ bền và hiệu quả hoạt động của máy thì nhà hàng cần tuân thủ các mẹo nhỏ này khi sử dụng máy thái thịt tươi sống. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tham khảo chi tiết về các mẫu máy cắt thịt tươi sống NEWSUN phân phối thì hãy liên hệ ngay số hotline NEWSUN để được tư vấn cụ thể hơn nhé!
Máy thái thịt tươi sống NEWSUN - Giá Tốt - Chất Lượng
Địa chỉ: Số 28 ngõ 168 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0961.997.355 - 0777.555.155
Website: https://maycatthit.com.vn/