Phong cách kiến trúc Nhật Bản trong BST "999 Luxury Villa Styles" của công ty SVA

Huy Hoàng

Thế mạnh thiết kế ý tưởng mẫu nhà cho các dự án bất động sản (BĐS) của công ty Solar Villa Architecture (SVA) là đang sở hữu số lượng mẫu nhà phong cách kiến trúc Nhật Bản nhiều nhất so với các mẫu nhà phong cách kiến trúc khác. Với số lượng mẫu đã lên đến 500 mẫu cùng với các Colection thì mọi người cũng như các công ty BĐS ở Việt Nam có thể tham khảo được gần như tất cả mẫu nhà kiến trúc Nhật Bản ở khắp các nước trên thế giới một cách trực quan nhất.

50-1651038100.jpg

Các mẫu nhà này đã được các kiến trúc sư (KTS) công ty SVA thiết kế tổng hợp các mẫu nhà phong cách kiến trúc Nhật Bản trên khắp Thế giới để phù hợp với kích thước từng lô đất trong các dự án BĐS ở Việt Nam. Các mẫu nhà của công ty SVA tuy đã được tổng hợp thiết kế nhưng vẫn giữ lại được các tỉ lệ và các chi tiết chuẩn mực theo phong cách kiến trúc Nhật Bản. Và điều này đã làm cho các mẫu nhà trở nên rất phù hợp với kiến trúc ở Việt Nam nhưng vẫn mang nét đặc trưng Nhật Bản.

51-1651038099.jpg

52-1651038100.jpg

Nếu chỉ xét trong các quốc gia Châu Á thì Nhật Bản là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ. Không chỉ mạnh về làm đẹp mà Nhật Bản còn mạnh về kiến trúc. Những ngôi nhà theo kiến trúc Nhật Bản có nét mộc mạc nhưng bắt mắt, mang một phong cách riêng như chính nền văn hóa của nơi đây. Kiến trúc Nhật Bản là những ngôi nhà gỗ với thiết kế độc đáo và mang nhiều nét đặc trưng nổi bật.

53-1651038099.jpg

54-1651038099.jpg

Người Nhật là người yêu thiên nhiên, do đó kiến trúc xây nhà của họ không tách rời không gian nội thất với ngoại thất. Nhà của người Nhật gắn liền giữa sân vườn và nội thất theo tính liên tục và giao hòa với nhau. Người Nhật đặc biệt chú ý đến tính phong thủy khi xây nhà và họ kiêng kị nhiều điều trong việc chọn lựa đất, nước, hướng nhà,…

55-1651038099.jpg

Do thiên tai thường xảy ra nên hầu hết các ngôi nhà có móng được đào sâu để giảm sốc và cột được làm bằng gỗ trên một nền đất phẳng hoặc nền gạch. Kiến trúc nhà ở của người Nhật Bản thường được thiết kế một mái nhà lớn và mái hiên sâu để bảo vệ ngôi nhà, tránh được ánh nắng của mùa hè nóng bức và tránh được mưa lớn. Mái nhà thường được làm dốc xuống phía dưới để nước mưa có thể thoát ra một cách dễ dàng, không bị đọng lại.

56-1651038099.jpg

Các khung cửa cũng được làm bằng gỗ, thay vì ngăn cách với nhau bằng tường thì người Nhật Bản sử dụng vách ngăn để ngăn cách các phòng. Những vách ngăn này được làm bằng gỗ và được trang trí bắt mắt. Thay vì sàn nhà nằm trực tiếp trên mặt đất chịu những tác động của hơi nước gây ẩm thấp và hư hỏng thì sàn nhà của người Nhật Bản thường được nâng lên khoảng vài chục centimet. Từ nhà bếp đến hành lang đều được xây dựng theo lối kiến trúc này.

57-1651038099.jpg

Phòng khách của người Nhật Bản được thiết kế rộng rãi và thoáng mát, thay vì thiết kế bộ bàn ghế phòng khách của người Nhật có một bàn trà thấp, thay vì những chiếc ghế trên thảm Tatami thì người Nhật Bản sử dụng trực tiếp trên Tatami hoặc ngồi trên đệm phẳng được gọi là Zabuton.

58-1651038100.jpg

Nhiệt độ tại nước Nhật Bản thấp nên việc sử dụng gỗ trong không gian trong nhà giúp giữ ấm. Gỗ được ưa chuộng tại Nhật Bản, tuy nhiên tại Việt Nam nếu như thiết kế theo kiến trúc Nhật Bản, người Việt Nam thay vì sử dụng gỗ tự nhiên có thể thay thế bằng sàn gỗ để thích hợp với điều kiện khí hậu mưa ẩm tại Việt Nam.

Các mẫu nhà trong BST của công ty SVA đều đáp ứng các yếu tố trên, nên đã luôn đem lại cho mọi người sự tham khảo rất gần gũi với kiến trúc Nhật Bản nhưng lại rất phù hợp với điều kiện tự nhiên ở Việt Nam.

59-1651038100.jpg

Rất nhiều mẫu nhà trong BST đã được áp dụng trong các dự án BĐS thực tế như: MIZUKI, KIKYO,WATER POINT, FUJI của Tập đoàn Nam Long,và rất nhiều nhà tư nhân khác đã được công ty SVA thiết kế và xây dựng trong các năm vừa qua.

60-1651038100.jpg

BST "999 Luxury Villa Styles" của công ty SVA

Với đội ngũ KTS vô cùng tận tâm với nghề và dày dặn kinh nghiệm cùng với sự đồng hành của KTS Võ Nguyên Bằng thì Công ty SVA hứa hẹn sẽ chiều lòng được những khách hàng khó tính nhất với BST "999 Luxury Villa Styles".Hiện nay, trong BST đã có trên 500 Collection để các công ty BĐS tham khảo và BST cũng sẽ đem lại giá trị rất cao trong công tác quy hoạch dự án.